20/09/2020
Home / / YẾU TỐ NƯỚC TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN

YẾU TỐ NƯỚC TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN

Nước không những rất quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta mà nó còn mang đến cho chúng ta rất nhiều những lợi ích về mặt tình thần  khác.

Trong thiết kế sân vườn nước được sử dụng nhiều trong các phong cách vườn Nhật, Châu Âu cổ điền, vườn hiện đại…

Trong thiết kế sân vườn nước được chia làm hai dạng thù hình chính đó là tĩnh và động.

Nước tĩnh trong thiết kế sân vườn.

Nước tĩnh là nước trong các ao, hồ, đầm lầy trong thiết kế sân vườn thì nước tĩnh chính là các ao sen, hồ cá koi, bể nước…

Mặt nước tình nặng sẽ mang đến cho ta sự bình yên, thư thái, chở về với làng quê yên bình, những sự tĩnh lặng của cuộc sống vốn dĩ ồn ào tấp lập. Tạo ra cho chúng ta một không gian thư giãn thoải mái, giảm đi những mệt mỏi cẳng thẳng của công việc, áp lực gia đình và xã hội.

thiet-ke-san-vuon%20%20(18)

Hồ nước trong thiết kế sân vườn.

Bạn có thể bố trí cho mình một hồ cá koi trong thiết kế sân vườn để có thể ngắm nhìn, thưởng thức các chú cá koi tuyệt đẹp đang tung tăng bơi lội dưới hồ nước xanh ngắt. điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống thú vị hơn rất nhiều đấy.

Nước động trong thiết kế sân vườn.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu cổ điền thì sử dụng nước động để làm các đài phun nước, các bình nước chảy, hoặc tượng nước chảy . Còn trong phong cách thiết kế sân vườn Nhật bản hoặc vườn hiện đại lại sử dụng nước động để tạo các dòng suối, các thác nước chảy, các tường nước…

canh-quan-san-vuon(1)

Thác nước trong thiết kế sân vườn.

Nước động sẽ khiến khu vườn của chúng ta sinh động giúp bạn có cảm giác hòa mình vào thiên nhiên và âm hưởng cuộc sống.