20/09/2020
Home / / / LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT CHO VƯỜN ĐỨNG

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT CHO VƯỜN ĐỨNG

Để có một vườn đứng xanh đẹp thì bạn phải cung cấp đầy dủ nước và chất dinh dưỡng cho cây là vấn đề cốt lõi. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để tưới cho loại hình vườn đặc thù như vườn đứng . Hệ thống tưới nhỏ giọt hiện nay là phương pháp ưu việt nhất để sử dụng cho vườn đứng. Hệ thống này mới du nhập vào Việt nam mấy năm gần đây và nhanh chóng được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là sử dụng cho vườn đứng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn đứng.

thi-cong-vuon-tuong

Tại sao nên lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn đứng.

Vườn đứng là phương pháp tạo ra những khu vườn xanh theo phương pháp thẳng đứng bằng hệ thống các modul. Vườn đứng có thể lắp đặt chạy dọc theo các bức tường, ban công hay cả ở ngoài trời. Chính vì không gian đặc trưng của những nơi bạn lắp đặt vườn đứng như trong nhà , sảnh công ty, văn phòng hay kể cả ban công vậy nên bạn không thể tưới cho vườn đứng bằng các phương pháp tưới bằng ô doa hay bằng vòi phun như các loại hình vườn khác vì sẽ làm cho không gian xung quanh bị ướt. Hệ thống tưới nhỏ giọt được xem là phương pháp tưới ưu việt nhất sử dụng cho loại hình vườn đứng này.

thi-cong-vuon-tuong

Các thành phần của hệ thống tưới nhỏ giọt của vườn đứng.

Một hệt thống tưới nhỏ giọt hoàn chỉnh của vườn đứng bao gồm :

1 là hệ thống bể chứa nước : bể cung cấp nước đủ để đáp ứng cho nhu cầu nước của vườn đứng.2 là hệ thống máy bơm cho vườn đứng.3 là đồng hồ hẹn giờ để đảm báo máy hoặt động theo chu kỳ mà ít cần sự can thiệp của con người khi tưới vườn đứng.4 là hệ thống dây ống PE chọn loại có độ bền cao, vòi tưới nhỏ giọt, đầu đỡ nhỏ giọt .5 là hệ thống lọc có tác dụng loại bỏ tạp chất trước khi qua máy bơm  tránh trường hợp gây tắc đường đường ống của vườn đứng.

thi-cong-vuon-tuong

Quy trình hoạt động hệ thống tưới nhỏ giọt của vườn đứng như thế nào ?

Hệ thống tưới nhỏ giọt của vườn đứng được sử dụng hệ thống máy bơm theo giờ . Nước được bơm từ bể chưa ngầm phía dưới lên bể phía trên .Bể chưa nước phía trên vườn đứng chứa vừa đủ một lượng nước trên cao để chảy tự nhiên theo hệ thống ống dẫn và chảy nhỏ giọt vào các modul cây của vườn đứng cho đến khi cạn hết nước trong bể trên . Bể hoàn lưu phía dưới để nước thẩm thấu từ bể trên qua các của hệ thống xuống bể chưa ngầm này của vườn đứng .hệ thống cứ lặp lại như vậy trong suốt các chu kỳ tưới cây mà chúng ta đặt ra vừa tiết kiệm nước lại không làm bẩn không gian xung quanh.

thi-cong-vuon-tuong

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn đứng có những ưu điểm nào ?

 Việc lắp đặt hệt thống tưới nhỏ giọt cho vườn đứng là rất tiện lợi. Bạn chỉ cần lắp đặt hệ thống tưới cho vườn đứng một lần thì những ngày sau đó hệ thống sẽ tưới theo chu kỳ bạn  đã cài đặt cho máy . Vừa tiết kiệm thời gian tưới cây, lượng nước tưới tới các cây đều như nhau, tiết kiệm nước, không làm ướt hoặc bẩn không gian xung quanh , cây được cung cấp đầy đủ nước để phát triển , không xảy ra hiện tượng gẫy hoặc giập lá do tưới quá mạnh . Với rất nhiều các ưu điểm như vậy hệ thống tưới nhỏ giọt được xem là rất tiện lợi và phù hợp cho vườn đứng.

thi-cong-vuon-tuong

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt  cho vườn đứng.

Khi lắp đặt hệ thống tưới vườn đứng bạn nên tính toán lượng nước vừa đủ đến từng gốc cây để cây không bị quá nhiều nước hoặc ít nước trong một lần tưới . nên kiểm tra hệ thông tưới định kì để đảm bảo không xảy ra các sự cố cho hệ thống tưới của vườn đứng để cây được cung cấp đầy đủ nước.Thông thường để vòi phun được đúng kỹ thuật thì mỗi loại vòi tưới có một thông số nhất định như lưu lượng phun, bán kính phun và cột áp phun , tùy thuộc vào loại cây và nhu cầu của cây cũng như không gian mà chúng ta nên lựa chọn vòi tưới cho vườn đứng thích hợp.

thi-cong-vuon-tuong

     Hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn đứng vừa đơn giản lại dễ sử dụng mà đem lại hiệu quả cao hơn các phương pháp truyền thống. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về kỹ thuật về việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn đứng .Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn những sảm phẩm tốt làm hài lòng mọi khách hàng.

 

 

Liện hệ: 0865959996

Email: clandscape.vn@gmail.com

Website: canhquanadong.com

 


Các dự án nổi bật