04/08/2020
Home / / / KỸ THUẬT THI CÔNG VƯỜN ĐỨNG THEO MODUL

KỸ THUẬT THI CÔNG VƯỜN ĐỨNG THEO MODUL

Vườn đứng hiện nay là xu thế mới được đang được mọi người quan tâm và sử dụng . Với rất nhiều tác dụng tuyệt vời vườn đứng được xem như một hệ sinh thái thu nhỏ có thể đặt ở bất cứ nơi đâu. Vườn đứng hiện nay được thi công theo 2 dạng là vườn đứng modul  và vườn đứng thủy canh. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về kỹ thuật thi công vườn đứng dạng modul. Bao gồm 8 bước .

thi-cong-vuon-tuong

Bước 1 : chuẩn bị trước khi thi công vườn đứng.

Công tác chuẩn bị trước khi thi thi công vườn đứng là bước vô cùng quan trọng , quyết định đến toàn bộ quá trình thi công vườn đứng. Trước khi thi công vườn đứng theo modul bạn cần dọn dẹp mặt bằng thi công , chuẩn bị các vật tư  như các modul, cây trồng, đất, hệ thống tưới nhỏ giọt…  .Bạn cần chuẩn bị tất cả mọi thứ để công việc thi công vườn đứng trở nên nhanh chóng và gọn gàng nhất. 

                                                                                               

Bước 2 : xây dựng bể chứa của vườn đứng.

Bể chứa là nơi chứa nước để tưới cho toàn bộ diện tích vườn đứng. Phải đảm bảo bể chứa luôn có nước để tưới cho vườn đứng. Quan trọng nhất của việc xây bể chứa là tính được thể tích của bể chứa để cung cấp đủ nước cho vườn đứng, tránh xảy ra hiện tượng cây bị thừa nước hoặc thiếu nước. Để tính được thể tích của bể chứa cần có kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công vườn đứng. Green garden với đội ngũ thi công chuyên nghiệp và kinh nghiệm sẽ giúp bạn làm mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

thi-cong-vuon-tuong

Bước 3 : Lắp đặt khung thép chịu lực cho vườn đứng.

Phần khung thép chịu lực của vườn đứng là bộ phận có tác dụng chịu trọng lượng cho cả vườn đứng. Nó có tác dụng làm giá đỡ cho các modul của vườn đứng. Khung chịu lực có thể làm bằng thép hộp mạ kẽm , các thanh thép mạ kẽm được đan lại sao cho một ô của khung có thể gắn 3 vỉ modul nằm ngang.  Gắn các khu thép lên tường nơi bạn đặt vườn đứng, sau đó hàn khung thép hộp mạ kẽm lên khung sắt.

thi-cong-vuon-tuong

Bước 4 : Lắp đặt các modul lên khung chịu lực của vườn đứng.

Sau khi thi công xong khung thép chịu lực cho vườn đứng lên tường , chúng ta bắt đầu gắn các vỉ modul lên khung sắt bằng ốc vít. Lưu ý đối với hàng vỉ modul cuối cùng của vườn đứng chúng ta phải gắn ốc ở cả 2 đầu của vỉ. Phải đảm bảo vỉ modul phải chắc chắn để bạn có thể cài chậu vào trồng cây vì thế sau khi vít xong bạn nên kiểm tra ngay xem vỉ modul đã được vít chắc chắn chưa.

thi-cong-vuon-tuong

Bước 5 : Tiếp theo là lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho các modul của vườn đứng.

Khác với các loại vườn truyền thống thông thường, vườn đứng nên tưới bằng hệ thống tưới tự động để cung cấp đủ nước cho cây mà không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Hệ thống tưới tự động bằng phương pháp tưới nhỏ giọt cho từng modul của vườn đứng. Hệ thống bao gồm: máy bơm và phụ kiện lắp đặt bơm, tủ điều khiển, cảm biến mưa, van, ống dẫn nước và dây tưới nhỏ giọt. Sau khi lắp đặt xong bạn nên thử xem các bộ phận của hệ thống có hoạt động bình thường hoặc có xảy ra lỗi gì không để kịp thời khác phục.

thi-cong-vuon-tuong

Bước 6 : Trồng cây vào các modul vườn đứng và gắn vào tường theo thiết kế.

Trước khi đi thi công vườn đứng, chúng tôi đã thiết kế vườn đứng của bạn trên bản vẽ .Trên bản vẽ thiết kế  đó nêu lên ý tưởng và xác định rõ vị trí, số lượng của từng loại cây trên vườn đứng ,chính vì vậy khi thi công sẽ rất thuận tiện. Chúng tôi sẽ  xác định được vị trí của từng loại cây giống như trong bản vẽ rồi bắt đầu thi công trồng cây. Đầu tiên là trồng các loại cây vào chậu với số lượng đã tính toán vào chậu, với đất giá thể đã được chuẩn bị. Sau đó gắn các chậu cây vào các vỉ modul vườn đứng. Khi gắn chậu vào vườn đứng bạn nên gắn theo chiều từ trên xuống dưới nhưng phải đúng vị trí loại cây như trong thiết kế .Nên chọn các cây tương đương như nhau , tránh chọn những cây qua rậm rạp hoặc quá thưa so với các cây khác , điều đó sẽ làm cho vườn đứng của bạn nhìn mất cân bằng.

thi-cong-vuon-tuong

Bước 7 : Hoàn thiện vườn đứng theo thiết kế, kiểm tra lại trước khi bàn giao.

Sau khi thi công hoàn thiện vườn đứng, chúng tôi luôn xem xét, kiểm tra lại tất cả các phần của vườn đứng để đảm bảo vườn đứng bàn giao cho bạn hoàn thiện về mọi mặt. Kiểm tra về hoạt động của hệ thống tưới, về các vỉ modul, cây trên vườn đứng…, tất cả các hạng mục phải đạt yêu cầu, để đảm bảo vườn đứng của bạn sẽ nhanh chóng phát triển tốt.

thi-cong-vuon-tuong

Bước 8 : Chăm sóc và bảo dưỡng vườn đứng sau thi công.

Muốn vườn đứng luôn xanh tốt thì việc chăm sóc và bảo dưỡng vườn đứng sau thi công là vô cùng quan trọng. Bạn phải cung cấp đầy đủ nước và chất dinh dưỡng cho cây phát triển, cắt tỉa cây trên vườn đứng theo định kỳ để không phá vỡ cấu trúc ban đầu , thay cây già cây chết… Việc chăm sóc vườn đứng sau thi công bạn nên thực hiện theo định kì để đảm bảo vườn đứng của bạn luôn xanh và đẹp như ban đầu.

      Trên đây là những bước cơ bản về kỹ thuật  để thi công một vườn đứng đơn giản dạng modul được chúng tôi tổng hợp thông qua quá trình làm  việc nhiều năm . Chúng tôi hi vọng đã cung cấp được cho bạn thêm  những thông tin về vườn đứng. Mọi thắc mắc về vườn đứng các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giả đáp và tư vấn một cách chi tiết nhất.

 

 

Liện hệ: 0865959996

Email: clandscape.vn@gmail.com

Website: canhquanadong.com

 

 

 


Các dự án nổi bật