04/08/2020
Home / / / 5 lợi ích mà vườn đứng đem lại

5 lợi ích mà vườn đứng đem lại

Vườn đứng là kiểu kiến trúc xanh độc đáo ngày càng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại. Vườn đứng mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta  . Nếu như bạn đang phân vân có nên thay thế bức tường trơn bằng vườn đứng không , có nên sử dụng vườn đứng cho ngôi nhà hoăc văn phòng của mình không , thì xin mời bạn hãy tham khảo 5 lợi ích tuyệt vời dưới đây  mà vườn đứng đem lại khi được thiết kế trong nhà ban. Chắc chắn rằng khi bạn tìm hiểu được những lợi ích mà vường đứng mang đến thì bạn sẽ không ngần ngại để sử dụng.

Vườn đứng giúp tiết kiệm không gian và năng lượng.

Các kiểu vườn truyền thống thường chiếm rất nhiều diện tích của bạn , để sở hữu một vườn cây xanh bạn phải có không gian rộng rãi , đó là bài toán khó với cuộc sống hiện đại ngày nay. Làm thế nào để tăng diện tích cây xanh ở những khu trung cư , văn phòng, nhà ở nơi có ít diện tích trồng cây xanh? .Câu trả lời đó chính là vườn đứng. Khác với loại vườn khác vườn đứng được thiết kế theo kiểu thẳng đứng nên không chiếm nhiều không gian bề ngang của bạn , chỉ cần tận dụng một bức tường ban công , hành lang … là bạn đã có khu vườn đứng xanh mát. Vườn đứng được xem như một chiếc điều hòa công nghiệp tốn ít chi phí. Vườn đứng sẽ giúp cân bằng độ ẩm trong không khí và giúp chúng ta cảm thấy thoải mái tràn đầy năng lượng. Như  khi cây thực hiện quá trình bốc hơi không gian xung quanh vườn đứng  sẽ mát hơn, không khí dễ chịu hơn

thi-cong-vuon-dung

Thi công vườn đứng trên cao.

Tác dụng lọc không khí và bảo vệ sức khỏe của vườn đứng.

Cây xanh trồng trên vườn đứng cũng có tác dụng thanh lọc thông khí như tất cả các loại cây xanh trồng trong các môi trường khác. Cây trong vườn đứng sẽ giúp hấp thụ bớt khí CO2 và giải phóng oxy cho con người , ngoài ra cây xanh còn giúp hấp thụ các loại khí độc hại như benzen, amoniac, formaldehyd…xuất hiện trong không gian của bạn. Một khu vườn đứng có hàng trăm , hàng ngàn cây  xanh có tác dụng như một cỗ máy lọc không khí  giúp cho không khí trở nên trong lành , giảm thiểu ô nhiễm khói bụi và tiếng ồn . Tác dụng này của vườn đứng giúp cho những ngôi nhà chật hẹp , chung cư văn phòng trở nên xanh sạch đẹp hơn bao giờ hết.

thi-cong-vuon-dung

Vườn đứng giúp tạo không gian xanh ngoài trời.

Vườn đứng tạo nên một bức tranh thẩm mỹ.

Việc thay thế những bức tường thô cứng bằng vườn đứng sẽ giúp cho không gian của bạn thu hút hơn rất nhiều. Từ những loại cây khác nhau bạn có thể sáng tạo các khung hình trong vườn đứng thành nhiều khối màu khác nhau tạo nên một bức tranh sinh động, hấp dẫn. Để che đi khuyết điểm của những bức tường như  cũ, nứt… sử dụng vườn đứng là vô cùng hợp lý. Vườn đứng được xem là cách trang trí độc đáo mạng lại kiến trúc xanh cho ngôi nhà của bạn

thi-cong-vuon-dung

Vườn đứng trang trí bờ tường.

Tiết kiệm thời gian chăm sóc với vườn đứng.

Để chăm sóc một khu vườn cần mất khá nhiều thời gian , trong cuộc sống hiện đại khi chúng ta phải tất bật với công việc thì thời gian để chăm sóc cây cối để có một khu vườn tươi tốt là khá ít. Tuy nhiên vườn đứng cách chăm lại tương đối dễ dàng phù hợp với tất cả mọi người kể cả những người có ít thời gian . Vườn đứng được lắp đặt hệ thống tưới tự động nên bạn không cần phải lo phun nước cho cây mỗi ngày mấy lần như cách truyền thống. Khi chăm sóc cây xanh ở vườn đứng bạn chỉ cần theo dõi hệ thống máy bơm nước để đảm bảo có đủ nước cho cây, thay cây định kì, cắt tỉa cây, cắt lá vàng, bón phận định kì . Hầu như việc chăm sóc cây ở vườn đứng bạn thường theo chu kỳ 1 tuần hoặc 1 tháng , chỉ trừ những trường hợp bất ngờ xảy ra mới phải xử lý ngay nên rất tiện lợi cho mọi người  có thể chăm sóc khi có thời gian rảnh rỗi mà cây vẫn tươi tốt.

thi-cong-vuon-dung

Vườn đứng tạo không gian xanh.

Vườn đứng giúp tăng diện tích cây xanh , đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vườn đứng giúp tăng diện tích không gian xanh đặc bệt phù hợp với các khu trung cư, biệt thự, văn phòng . Một khu vườn đứng bao gồm nhiều số lượng và chủng loại cây xanh , mà cây xanh lại có rất nhiều tác dụng có lợi đối với sức khỏe con người. Cây xanh ở vườn đứng cũng có tác dụng như những cây xanh khác, Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh cây xanh có thể làm giảm ô nhiễm tiếng ồn ,khói bụi, thanh lọc không khí , giảm căng thẳng mệt mỏi cho con người , giúp tăng năng suất lao động , cung cấp thêm lượng oxi . Chính vì những lợi ích mà cây xanh đem lại cho sức khỏe của con người mà bạn làm tăng diện tích cây xanh trong nhà của bạn bằng việc bố trí những mảng vườn đứng để cải thiện chất lượng không khí và không gian gia đình bạn.

thi-cong-vuon-dung

Vườn đứng giúp điều hòa không khí.

    Trên đây là  5 lợi ích mà vườn đứng đem lại , ngoài ra vườn đứng còn rất nhiều các lợi ích khác. Tuy nhiên do mức độ quan trọng nên chúng tôi chỉ đưa ra 5 lợi ích được xem là tuyệt vời nhất của vường đứng . Có thể nói không gì có thể thay thế được nếu bạn sở hữu một khu vườn đứng trong nhà với những công dụng tuyệt vời đến vậy. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn về vườn đứng. Để được tư vấn chi tiết về quá trình thiết kế, thi công và chăm sóc vườn đứng hãy liên hệ với chúng tối để trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời của Green garden.

 

 

Liện hệ: 0865959996

Email: clandscape.vn@gmail.com

Website: canhquanadong.com

 


Các dự án nổi bật