29/10/2020
Home / / / CÁC YẾU TỐ CƠ BẢN TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN

CÁC YẾU TỐ CƠ BẢN TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN

Yếu tố nước trong thiết kế sân vườn.

Từ khi trái đất hình thành cho đến ngày nay thì nước luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng cho sự sống và vận động của trái đất cũng như các sinh vật trên trái đất.

Trong thiết kế sân vườn nước cũng đóng một vai trò rất quan trọng đó là tạo nên sự sinh động cho khu vườn của bạn, làm môi trường sống cho các loài cá và cây trồng thủy sinh.

Có hai dạng nước chính là tĩnh và động. Nước tĩnh là các hồ cá koi hoặc là hồ sen trong thiết kế sân vườn của bạn. Còn nước động là các dòng suối, thác nước, tường nước chảy …

thiet-ke-san-vuon%20%20(126)

Yếu tố nước trong thiết kế sân vườn.

Sử dụng đá trong thiết kế sân vườn.

Với những thiết kế sân vườn có phong cách tự nhiên, thôn quê hay vườn Nhật thì các loại đá được sử dụng rất nhiều để làm điểm nhấn, bo hồ cá koi hoặc các loại sỏi có thể được dùng làm nền cho thiết kế sân vườn của bạn.

thiet-ke-san-vuon%20%20(176)

Yếu tố đá trong thiết kế sân vườn.

Dùng kiến trúc vật để trang trí sân vườn.

Các loại kiến trúc vật được sử dụng nhiều trong các phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản, Vườn Châu Âu cổ điển và sân vườn hiện đại. Bạn có thể sử dụng các bức tượng thiên thân, đèn đá, bàn ghế đá, chòi nghỉ, cầu gỗ, giàn hoa để trang trí và làm điểm nhấn cho khu vườn của bạn.

thiet-ke-san-vuon%20%20(14)

Dùng kiến trúc vật để trang trí sân vườn.

Yếu tố ánh sáng trong thiết kế sân vườn.

Để tạo sự lung linh huyền ảo cho sân vườn của bạn vào buổi tối thì hệ thống chiếu sáng cũng là một yếu tố rất quan trọng. Cách bố trí các đèn sân vườn, đèn trụ, đèn cắm cỏ, đèn hắt, đèn gắn tường, đèn âm nước một cách hài hòa sẽ tạo lên vẻ đẹp rực rỡ cho khu vườn của bạn vào buổi tối đấy.

thiet-ke-canh-quan-xanh%20(2)(1)

Sử dụng ánh sáng trong thiết kế sân vườn.

Cây cối yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế sân vườn vườn.

Trong bất kỳ thiết kế sân vườn nào từ nhiên nhiên cho đến hiện đại cũng không thể bỏ qua yếu tố cây cối được vì cây cối không những có thể làm nền cho cảnh quan sân vườn nhà bạn mà nó còn có tác dụng điều hòa không khí, tạo ra không gian yên tĩnh và sua tan những sự mệt mỏi, những âm khí không tốt cho gia đình của bạn .

 

 


Các dự án nổi bật