20/09/2020
Home / / NHỮNG NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ SÂN VƯỜN THEO PHONG THỦY.

NHỮNG NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ SÂN VƯỜN THEO PHONG THỦY.

Nguyên tắc bố trí cổng khi thiết kế sân vườn hợp phong thủy.

Trong thiết kế sân vườn thì nên bố trí cổng có kích thước cân xứng với ngôi nhà, mở cửa hướng vào trong. Bạn có thể trồng một số loại cây leo, hoặc uốn vòm để làm mát và sinh động cho cổng. Trồng một vài cây to trước công để làm điểm nhấn cho ngôi nhà cũng như sân vườn của bạn.

Cổng nhà trồng cây hoa giấy đẹp.

Cách bố trí lối đi hợp phong thủy trong thiết kế sân vườn.

Khi thiết kế sân vườn chúng ta cũng cần lưu ý đến cách bố trí lối đi cho phù hợp với phong thủy. Không nên tạo những khúc cua nhọn hướng vào nhà, đường đi có thể uốn lượn hoắc thẳng hướng vào nhà. Có thể trồng các loại hoa, cây bụi, cây đường vườn và cây bóng mát hai bên lối đi cũng là những gợi ý hay cho thiết kế sân vườn của bạn.

Bố trí lối đi hợp lý trong thiết kế sân vườn.

Thiết kế sân vườn nên chú ý đến cách bố trí hàng rào.

Nguyên tắc cơ bản để bố trí hàng rào trong khi thiết kế sân vườn đó là không được xây hàng rào cao hơn cổng nhà vì điều này sẽ vô tình làm mất cân bằng âm dương cho ngôi nhà của bạn và dẫn đến hiệu quả không tốt.

Bạn có thể trồng một số loại cây leo xung quanh hàng rào để trang trí thêm cho hàng rào hoặc có thể trồng các loại cây che chắn như các loại tre trúc…

Bố trí hàng rào trong thiết kế sân vườn.

Bố trí các vật trang trí theo phong cách thiết kế sân vườn.

Các vật trang trí cũng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế sân vườn để có được một khu vườn hợp phong thủy.

Tùy từng phong cách thiết kế sân vườn mà bạn hãy sắp xếp và bố trí các vật trang trí phù hợp như: sân vườn Nhật thì bạn có thể trang trí thêm đèn đá, các tảng đó to nhỏ khác nhau, các bình gốm… hoặc vườn Châu Âu thì bạn có thể đặt thêm các tượng thiên thần, đức mẹ… để trang trí thêm cho khu vườn của bạn.