05/06/2020
Home / / / THẾ NÀO LÀ HỒ CÁ KOI ĐẠT CHUẨN

THẾ NÀO LÀ HỒ CÁ KOI ĐẠT CHUẨN

Hồ cá koi là một trong những thiết kế được ưa chuộng trong những năm gần đây.   Hồ cá koi luôn là điểm nhấn trong không gian của bạn kể cả khi bạn đặtnó ở trong nhà, ngoài trời , ban công hay cả trên sân thượng. Khi muốn xây dựng hồ cá koi bạn luôn hi vọng nhiều điều từ nó như vẻ đẹp , sự thư giãn,.. mà nó mang lại cho gia đình của bạn. Nhưng bạn chưa hiểu hết về hồ cá koi, bạn gặp rất nhiều trường hợp hồ cá koi không sau một thời gian sử dụng thì nước bị đục , xuất hiện rêu tảo cá thì lại không phát triển. Vậy như thế nào là hồ cá koi đạt chất lượng, sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài tiêu chí giúp bạn đánh giá hồ cá koi đạt chuẩn.canh-quan-san-vuon

Tiêu chí của hồ cá koi đạt chuẩn.

Để có hồ cá koi đẹp và đạt chuẩn phải đảm bảo một số tiêu chí. Đầu tiên là mực nước nuôi cá koi tốt nhất : đối với hồ cá koi trong nhà mực nước tối thiểu là 40cm, với hồ cá koi ngoài trời mực nước tối thiểu là 60cm. Nước phải đảm bảo trong , không có rêu, không có dịch bệnh , độ Ph của nước từ 7 đến 7.5 là lý tưởng nhất cho cá phát triển. Đặc biệt nước phải luôn tuần hoàn để cá vận động như vậy cá sẽ tăng trưởng. Thứ hai là kích thước của hồ cá koi phải phù hợp với phong thủy và cảnh quan tổng thể khu vườn và nhà. Thứ ba là vị trí đặt hồ cá koi nếu ở sân vườn thì nên đặt trước cửa chếch về bên tay trái khi nhìn từ trong nhà ra. Cuối cùng là chọn loại cá koi  đẹp , đầy đặn , màu sắc nét, số lượng nuôi và màu sắc hợp với sở thích , mệnh và tuổi của gia chủ. Quan trọng nhất là phải chọn cá khỏe mạnh.

ho-ca-koi-san-vuon-phong-thuy

Xây dựng hồ cá koi đạt tiêu chuẩn.

Cấu tạo hệ thống lọc của hồ cá koi đạt chuẩn.

Hệ thống lọc là bộ phận quan trọng để đảm bảo hồ cá koi của bạn có giữ được nước trong và sạch cho cá hay không . Một hệ thống lọc đạt chuẩn của hồ cá koi bao gồm :
- Đầu tiên là hệ thống lọc : gồm có lọc thô và lọc tinh
- Hệ thống hút của hồ cá koi : bao gồm hút đấy và hút bề mặt
- Hệ thống đẩy : đẩy trên mặt và đẩy dưới đấy hồ , nếu có thác hoặc suối thì có cả  đẩy lên thác hoặc suối.
-Hệ thống xả cặn của hồ cá koi và hồ lọc
- Hệ thống trống tràn để hạn chế việc tràn hồ cá koi và hồ lọc.
Các bộ phận này là cấu tạo chuẩn của một hệ thống lọc đúng chuẩn của hồ cá koi.

helochocakoi(1)

Hệ lọc hồ cá koi đạt tiêu chuẩn.

 

Tác dụng của hệ thống lọc của hồ cá koi.

 Hệ thống lọc của hồ cá koi có tác dụng lọc nước toàn bộ cho hồ cá koi của bạn tuy nhiên lại không gây ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cá koi trong hồ. Ngoài tác dụng lọc sạch nước tạo môi trường sống cho cá , hệ thống lọc của hồ cá koi còn có tác dụng lọc sạch được các bộ phận, cũng như rác thải dưới đáy hồ . Không những thế nó còn tạo dòng chảy vừa đủ kích thích cá koi bơi lội giúp cá tăng trưởng. Hơn nữa hệ thống lọc này còn giúp loại bỏ các vi sinh vật , rêu trên thành và dưới đáy hồ cá koi, giúp cải thiện nước trong hồ , giữ độ PH ổn định.

ho-ca-koi-phong-thuy

Hồ cá koi sạch nước vì có hệ lọc tốt.

Một số nguyên nhân khiên hồ cá koi bị đục nước hoặc bám rêu.

Hồ cá koi có bề mặt khá rộng , nếu đặt ở ngoài trời thì hồ cá koi của bạn sẽ phải hứng nhiều bụi trong không khí hàng ngày. Lượng bụi này tích tụ sẽ làm nước trong hồ cá koi bị đục , có khi xuất hiện cả lớp váng phía trên mặt hồ. Đặc biệt trong hồ cá koi hàng ngày thức ăn và phân cá thải ra sẽ mau chóng làm hồ cá koi bị đụ , đó cũng là nguyên nhan dẫn đến cá của bạn dễ  bị dịch hoặc bệnh.  Chính vì thể xử lý nước là vấn đề vô cùng quan trong quyết định  đến tuổi thọ của cá koi và vẻ đẹp của hồ cá koi.

Nguyên nhân cá koi chậm phát triển, bị bệnh.

Khi nuôi cá trong hồ cá koi có rất nhiều người gặp phải trường hợp cá koi đã nuôi khá lâu nhưng vẫn không thấy phát triển, nặng hơn nữa là xảy ra tình trạng cá bị chết dần hoặc chết hàng loạt . Có một số nguyên nhân đãn đến tình trạng trên như cho cá ăn không đúng loại thức ăn, tùy vào từng giai đoạn  mà cho cá trong hồ cá koi ăn loại thức ăn phù hợp , nên chọn những nhà cung cấp thức ăn cho cá koi uy tín để tránh mua phải thức ăn giả. Cùng với đó yếu tố nước cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng trên , nước trong hồ cá koi phải sạch, phải luôn có dòng chảy đủ lớn để cho cá koi vận động . Trong hồ cá koi có rất nhiều vi sinh vậy có hại cho qua trình sinh trưởng và phát triển của cá, phần lớn chúng xuất hiện  do thức ăn thừa và phân cá trong hồ. Chính vì vậy bạn phải có biện pháp xử lý nước đảm đảo chất lượng nước cho cá koi sinh sống

    Để có một hồ cá koi đẹp và đảm bảo chất lượng cần có nhiều yếu tố kết hợp lại với nhau, nghe có vẻ khá phức tạp, nhưng đối với kinh nghiệm nhiều năm về thi công và thiết kế hồ cá koi thì đối với đội ngũ nhân viên của chúng tôi lại là điều không hề khó khăn. Để tránh gặp phải những trường hợp không đáng có khi bạn muốn đặt hồ cá koi trong không gian của mình, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết .

 

Liện hệ: 0865959996

Email: clandscape.vn@gmail.com

Website: canhquanadong.com

 


Các dự án nổi bật