20/09/2020
Home / / / VAI TRÒ CỦA CÂY LƯỠI HỔ TRONG NHÀ BẠN

VAI TRÒ CỦA CÂY LƯỠI HỔ TRONG NHÀ BẠN

Lưỡi hổ là loại cây quen thuộc với chúng ta.Với sức sống bền, chịu được môi trường khắc nghiệt và niều tác dụng thì lưỡi hổ đã được sử dụng sử dụng rộng rãi. Trong nhà bạn nên bầy ít nhất một cây lưỡi hổ vì những lí do sau

Cây lưỡi hổ sống khỏe, ít tốn công chăm sóc

Lưỡi hổ là cây nội thất dễ trồng , đễ chăm sóc, thích nghi được với nhiều điều kiện sống khác nhau, có thể chịu được hạn. Chính vì vậy khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà bạn sẽ mất ít thời gian cho việc chăm sóc mà vẫn có những chậu cây đẹp.

Lưỡi hổ có khả năng thanh lọc một số chất độc

Theo Nasa cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Chúng có thể  loại bỏ một số chất độc trong nhà như formandehyde, benzene, trichloroethylene. Những chất độc này chủ yếu sinh ra từ các vật dụng sinh hoạt hằng ngày như dồ nhựa, đồ gỗ, thảm…

Lưỡi hổ đặt trong nhà có khả năng điều hòa không khí

Cũng như các loại cây xanh khác , lưỡi hổ cũng có khả năng điều hòa không khí . Thông qua quá trình quang hợp cây lưỡi hổ hấp thụ CO2 nhả ra O2 và hơi nước , giúp cho không khí trong nhà trong lành và mát mẻ hơn.

Cây lưỡi hổ có thể hấp thụ CO2 và nhả ra oxi vào ban đêm

Đa phần cây xanh sẽ thực hiện quá trình hô hấp vào ban đêm. Thông qua quá trình này cây sẽ hấp thụ O2 và nhả ra CO2 chính vì vậy nên ban đêm không nên đặt cây trong phòng ngủ.Tuy nhiên , lưỡi hổ là loại cây đặc biệt vào ban đêm loại cây nội thất này vẫn có khả  năng hấp thụ CO2 và nhả ra khí O2 vì thế lưỡi hổ rất thích hợp đặt trong phòng ngủ .

Lưỡi hổ mang ý nghĩa phát tài , may mắn, dồi dào sức khỏe cho gia chủ

Cây lưỡi hổ còn có ý nghĩa phong thủy.Đặt cây lưỡi hổ trong nhà với mong muốn bền lâu, khỏe mạnh, may mắn, phát tài. Lá  lưỡi hổ vừa dài vừa nhọn giống như con dao giúp bảo vệ gia đình, xùa tà , chống lại điều xui xẻo.

Cây lưỡi hổ có tác dụng chữa bệnh

Ngoài ra lưỡi hổ còn có tác dụng chữa một số bệnh như ho, viêm họng, viêm tai, khan tiếng  bằng cách hơ nóng rồi giã đem lấy nước dùng.

Lưỡi hổ có rất nhiều vai trò trong ngôi nhà của bạn, vì vậy  hãy trang trí cho ngôi nhà của bạn những  chậu cây lưỡi hổ để có một không gian sống xanh, sạch đẹp.

 

 

Liện hệ: 0865959996

Email: clandscape.vn@gmail.com

Website: canhquanadong.com

 

 


Các dự án nổi bật