20/09/2020
Home / / / CÁNH NHÂN GIỐNG CÂY THIẾT MỘC LAN GHÉP

CÁNH NHÂN GIỐNG CÂY THIẾT MỘC LAN GHÉP

Cây thiết mộc lan là một cây nội thất rất được ưa chuộng vì vẻ đẹp của nó, cây thiết mộc lan có lá xanh mướt rất đẹp nên rất nhiều người thích sử dụng làm cây nội thất. Người ta nhân giống thiết mộc lan theo nhiều dạng khác nhau, có thể là thiết mộc lan gốc, thiết mộc lan ghép, thiết mộc lan ngọn…

Cây thiết mộc lan ghép đẹp.

Cách dâm cây thiết mộc lan ghép.

Sau khi khai thác thân cây thiết mộc lan ở rừng tự nhiên về người ta sẽ tiến hành phân loại và cắt nhỏ thân cây thiết mộn lan thành từng đoạn có chiều dài ngắn khác nhau. Sau đó người ta sẽ tiến hành ngâm một đầu thiết mộc lan xuống dung dịch auxin và gliberin để kích thích ra rễ và nảy chồi còn một đầu sẽ được bôi vôi để tránh mầm bệnh. Sau đó người ta sẽ tiến hành dâm cây xuống cát đen, một thời gian sau thì thân cây bắt đầu nảy mần.

Cung cấp các loại cây thiết mộc lan ghép giá rẻ.

Thường xuyên kiểm tra sự nảy mầm của cây thiết mộc lan ghép.

Sauk hi dâm xuống cát đen khoảng 1 tuần người ta bắt đầu kiểm tra độ nảy mầm và ra dễ của thân cây. Những thân cây ra dễ kém hoặc này mầm kém sẽ bị loại và vứt bỏ. Những mầm cây thừa mọc không đúng chỗ sẽ bị cắt bỏ và bôi vôi vào đó. Sau khi thân cây thiết mộc lan đã nảy mầm đến độ nhất định người ta sẽ tiến hành ghép thân thiết mộc lan.

nhân giống cây thiết mộc lan ghép.

Quy trình ghép thân thiết mộc lan.

Một gốc thiết mộc lan ghép thường có 5 thân, người ta sẽ chọn các thân đẹp có chiều dài khác nhau để ghép thành một gốc thiết mộc lan ghép. Có thể ghép trực tiếp vào châu sứ hoặc ghép vào chậu nhựa đấy là tùy mục đích sử dụng. sau khi đã chọn được 5 thân khác nhau người ta bắt đầu ghép chúng lại theo hình dạng đã định và cột lại bằng dây thít. Bỏ đất vào chậu và rồn chặt để gốc ghép không bị lung lay như vậy là đã có một gốc thiết mộc làn ghép rồi.

Liện hệ: 0865959996

Email: clandscape.vn@gmail.com

Website: canhquanadong.com

 


Các dự án nổi bật