20/09/2020
Home / / / THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HỒ CÁ KOI TRÊN BAN CÔNG

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG HỒ CÁ KOI TRÊN BAN CÔNG

Với những người yêu cá koi thì bất cứ không gian nào họ cũng có thể tìm cách xây dựng hồ cá koi cho mình được. Ở một không gian khá trật hẹp như ban công thì cũng vẫn có thể thì công cho mình một hồ cá koi mini được , tuy nhiên bạn phải đảm bảo được độ sâu của hồ và mật độ các chú cá của bạn.

Xây dựng hồ cá koi trên ban công như thế nào?

Trên ban công thì bạn cần xây dựng hồ cá koi có chiều cao thành bể tối thiểu 50 cm để đảm bảo oxy và môi trường sống cho các chú cá. Bạn nên chú ý tới việc chống thấm kỹ nếu không bể cá koi của bạn sẽ bị rút nước rất nhanh và nếu không để ý thì các chú cá của bạn có thể bị chết rất nhanh.Thay vì xây một hệ lọc khá phức tạp tốn diện tích thì bạn có thể sử dụng một cái chum để làm lọc cho hồ cá koi của mình như vậy cũng rất đẹp mắt và khá đơn giản. Bạn nên xây dựng hồ cá koi trên ban công kèm theo thác nước để làm hồ cá của bạn sinh động hơn.

Những lưu ý khi xây dựng hồ cá koi trên ban công.

Khi tiến hành xây dựng hồ cá koi trên ban công thì bạn cần lưu ý đến các quy định về xây dựng của khu nhà mình để đảm bảo an toàn. Bạn sẽ không muốn nước từ hồ cá koi tràn vào nhà mình đâu nên bạn phải lưu ý đến khả năng chống tràn và chống thấm của hồ cá. Bạn cũng không nên trồng quá nhiều các loại cây ở đó vì lá của chúng có thể rơi dụng xuống hồ cá  và bạn sẽ phải vệ sinh thường xuyên. Bạn cần lưu ý đến mật độ nuôi các chú cá của mình, khoảng 6 chú cá là đẹp vì đông quá chúng sẽ cạnh tranh môi trường sống với nhau.

Để xây dựng hồ cá koi trên ban công đẹp thì bạn cần phải có sự nghiên cứu kỹ trước khi xây dựng nhé.

 


Các dự án nổi bật