20/09/2020
Home / / / CÁCH CHĂM SÓC MỘT SỐ LOẠI CÂY NỘI THẤT ĐƠN GIẢN

CÁCH CHĂM SÓC MỘT SỐ LOẠI CÂY NỘI THẤT ĐƠN GIẢN

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về các loại cây nội thất cũng ngày càng tăng cao.Các loại cây nội thất được sử dụng rộng rãi từ các tòa nhà, công ty, quán cà phê cho tới nhà riêng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách chăm sóc các loại cây nội thất đơn giản.

Thiết Mộc Lan một loại cây nội thất bền, đẹp và dễ chăm sóc.

Thiết mộc lan là loại cây nội thất đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Bạn có thể đặt chậu thiết mộc lan ở sảnh lớn, hành lang, phòng họp, phòng làm việc…từ những nơi có ánh sáng trực tiếp đến nơi có ánh sáng gián tiếp. Lượng nước tưới cho cây tùy thuộc vào thời tiết,thông thường chỉ cần tưới 1-2 lần/tuần, bạn nên tưới một lượng vừa phải không để đất quá khô hoặc trũng nước sẽ làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây. Khi lá cây có hiện tượng bị trắng bạc là biểu hiện của việc cây bị thiếu ánh sáng, lúc này bạn nên đưa cây ra ngoài để cây xanh lại.

cay-thiet-moc-lan-2(1)

Lưỡi Hổ - Cây nội thất đơn giản và phổ biến hiện nay.

Lưỡi hổ là loài cây nội thất có rất nhiều công dụng khi đặt trong nội thất như làm đẹp, lọc không khí , hấp thụ một số chất độc hại mà cách chăm sóc loại cây này lại vô cùng đơn giản.Là loại cây nội thất ưa sáng trực tiếp , gián tiếp, ánh sáng nhân tạo nên cây lưỡi hổ có thể đặt hầu hết ở các vị trí như trên bàn làm việc, kệ sách , cửa sổ, hành lang…Đối với loại cây này nhu cầu nước rất ít bạn nên để ý thấy khi nào đất khô mới tưới tránh tình trạng tưới nhiều làm cây bị thối thân.

cay-noi-that-dep-gia-re(2)

Cây Kim Tiền – Loại cây nội thất sử dụng nhiều đặc biệt là trong phong thủy.

Đúng như với cái tên người ta thường sử dụng cây kim tiền là loại cây nội thất với mong muốn tiền tài như ý. Hiện nay cây kim tiền thường được đặt ở các sảnh lớn , các hành lang, các phòng làm việc , không nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng trực tiếp kéo dài. Nhu cầu nước của loại cây này rất ít bạn chỉ nên tưới 1 lần/ tuần với một lượng nhỏ tránh để cây bị thối. Vị trí đặt cây càng tối thì lượng nước tưới cho cây càng giảm.

cay-kim-tien-dep

Tứ  lan- Cây nội thất đặt bàn bền và đẹp.

Là loại cây ưa sáng lại thích hợp với môi trường máy lạnh nên tứ lan đã nhanh chóng trở thành loại cây nội thất hay dùng hiện nay . Với nhu cầu sáng không quá khắt khe cây tứ lan có thể dùng trang trí trên bàn làm việc, kệ sách, ban công, dọc hành lang. Hơn nữa loại cây nội thất này có khả năng chịu hạn tốt nên bạn không cần  tưới quá nhiều cho cây mà cây vẫn đảm bảo xanh đẹp.

cay-dai-tu-lan

 Những loài cây nôi thất ở trên đều là những loại đang được dùng phổ biến hiện nay, chúng dễ trồng, dễ chăm sóc, bền và đẹp. Ngoài ra thì còn rất nhiều các loại cây nội thất khác chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn vào những bài viết sau.

 

 

 


Các dự án nổi bật