20/09/2020
Home / / / THI CÔNG HỆ LỌC HỒ CÁ KOI

THI CÔNG HỆ LỌC HỒ CÁ KOI

Bất kì một hồ cá koi nào dù lớn hay bé nếu muốn được sạch sẽ và các chú cá của bạn có thể sống tốt mà không bị bệnh hoặc bị chết thì chắc chắn một điều rằng hồ cá koi của bạn phải có hệ lọc. Hệ lọc hồ cá koi rất quan trọng đối với hồ cá koi vì nó sẽ giúp hồ cá koi của bạn loại bỏ được các chất bẩn căn bã và phân cá.

xaydunghelochocakoi

Lắp đặt đường ống hệ lọc hồ cá koi.

Nguyên lý hoạt động của hệ lọc hồ cá.

Hệ lọc hồ cá koi của bạn có một nguyên lý hoạt động rất đơn giản đó là nước sẽ được thu từ hồ các chảy về hệ lọc và đi qua các khoang lọc để loại bỏ các chất căn bã, tạp chất, rêu… và sau đó lại được bơm ngược vào hồ cá. Nguyên lý này cư hoạt động tuần hoàn như vậy để đảm bảo cho hồ cá của bạn luôn đầy đủ oxy và sạch sẽ.

he-loc-ho-ca-koi

Xây dựng hệ lọc hồ cá koi.

Các khoang lọc của hệ lọc hồ cá koi.

Hệ lọc hồ cá koi bao gồm 3 khoang chính đó là khoang lọc thô, lọc tinh và khoang nước sạch. Người ta có thể chia thêm nhiều khoang nữa hoặc vách ngăn nhưng chủ yếu chỉ có ba khoang chính này.

  • Khoang lọc thô: chứa các chổi lọc nhằm mục đích loại bỏ các chất bẩn có kích thước lớn, các chất bần này sẽ được giữa lại ở khoang lọc thô này. Vách ngăn sẽ loại bỏ các vật chất nổi như lá cây sẽ được giữ lại hoàn toàn.
  • Khoang lọc tính: có chứ các vật liệu lọc vi sinh, tấm lọc vi sinh nhằm mục đích loại bỏ các chất bẩn có kính thức nhỏ, bọ gậy, các vi sinh vật phù du có kích thước nhỏ.
  • Khoang nước sạch: nước sạch từ khoang này sẽ được bơm trực tiếp lại hồ cá để duy trì lượng nước cho hồ cá.
  • helochocakoi(3)
  • Bố trí các khoang lọc cho hồ cá koi.

Nguyên tác xây dựng hệ lọc hồ cá.

Một nguyên lý cơ bản là xây dựng hệ lọc hồ cá koi phải chưa được dung tích nước bằng 1/3 dung tích nước của hồ cá thì mới đảm bảo cho hồ cá được lọc sạch sẽ. đáy của hệ lọc phải được đổ bê tông cốt thép vì áp lực nước có thể làm rạn nứt các lớp bê tông không đảm bảo rất nhanh.

 

 

 


Các dự án nổi bật