20/09/2020
Home / / / THIẾT KẾ SÂN VƯỜN THEO PHONG CÁCH CHÂU ÂU

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN THEO PHONG CÁCH CHÂU ÂU

Lịch sử ra đời của phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu.

Thiết kế sân vườn Châu Âu ra đời khi các lâu đài cổ ở Châu Âu biết sử dụng các loài hoa và thảm cỏ xanh mướt để trang trí. Suất hiện khá lâu khoảng thế kỷ thứ V trước công nguyên những người Châu Âu đầu tiên đã biết sử dụng các loại cây cỏ tự nhiên để trang trí cho ngôi nhà của họ. Trải qua chiều dài lịch sự cho đến ngày nay cũng đã có nhiều sự thay đổi trong phong cách thiết kế sân vườn từ cổ điển đến hiện đại.

thiet-ke-san-vuon%20%20(11)

Phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu cổ điển.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu cổ điển.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu cổ điển có đặc điểm dễ nhận thấy là thường không kén chọn diện tích. Bất cứ không gian nào với bàn tay thiết kế khéo léo họ đã dùng các loại cây, chậu hoa nhiều màu sắc rực rỡ để biến nó thành một khu vườn trong mơ.

thiet-ke-san-vuon%20%20(12)

Các yếu tố chính của khu vườn thường được bố trí đối xứng. Đường nét được thể hiện rõ ràng khi nhìn tổng thể về khu vườn. Cây cối được trồng theo hàng lối và được cắt tỉa gọn gàng theo các hình kỳ hà: vuông, tròn hoặc hình thoi…

Nét đặc trưng cho phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu cổ điển thường được trang trí bằng các giàn hoa leo rực rỡ hoặc các giàn nho vì Châu Âu là xứ sở của các loại rượu vang.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu cổ điền thường sử dụng các bước tượng thần, thiên thần và đài phun nước. Đây chính là điểm nhấn nghệ thuật của thời kỳ Phục Hưng.

Thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu hiện đại.

Trái với phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu cổ điền thì vườn Châu Âu hiện đại lại không đi sâu vào các chi tiết mà khá đơn giản tuân thủ các quy tắc tạo hình hiện đại như: điểm, tuyến, diện, khối tạo nên vẻ thanh nhã và sang trọng cho khu vườn của bạn.

thiet-ke-san-vuon%20%20(29)

Phong cách thiết kế sân vườn Châu Âu hiện đại.

Cái đẹp phải được thể hiện một cách tổng thể, và kết hợp giữa các yếu tố tạo hình nên diện tích thiết kế sân vườn phải lớn.

Thiết kế sân vườn theo phong cách sân vườn Châu Âu là một phong cách rất nổi tiếng và thịnh hành trên khắp thế giới cũng như có ảnh hưởng rất nhiều tới phong cách thiết kế sân vườn hiện nay của các nước á đông.

 

 

 


Các dự án nổi bật