29/10/2020
Home / / / LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ CHĂM SÓC CÂY NỘI THẤT ĐÚNG CÁCH

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ CHĂM SÓC CÂY NỘI THẤT ĐÚNG CÁCH

Cây nội thất cũng như các loại cây khác đều có nhu cầu sinh trưởng và phát triển . Tuy nhiên các loại cây nội thất có những yêu cầu sinh thái riêng để phù hợp với điều kện sống trong nhà.Trong thực tế các bạn luôn bị gặp các trường hợp cây nội thất mới mua về được một thời gian thì chết hoặc xấu đi . Vậy làm thế nào để tự chăm sóc cây nội thất đúng cách , để cây của bạn sống khỏe và đẹp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé .

cay-noi-that

Cây nội thất đẹp, xanh tốt.

Nên chọn các loại cây phù hợp với không gian của bạn.

Cùng là cây nội thất nhưng không phải loại nào cũng thích hợp cho không gian của bạn. Tùy thuộc vào không gian của bạn rộng hoặc hẹp để chọn loại cây có  kích cỡ và tốc độ sinh trưởng phù hợp để cây có đủ không gian phát triển mà không gian của bạn không bị quá chật hẹp.

cay-noi-that

Cây nội thất văn phòng đẹp, sang trọng.

Nên chọn những cửa hàng có uy tín để mua cây nội thất .

Chất lượng cây nội thất là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng tới việc cây của bạn có thể sống khỏe hay không trong thời gian tiếp theo khi bạn trang trí trong không gian mà bạn muốn trang trí. Vậy nên bạn hãy chọn cho mình những cửa hàng có uy tín để chọn được cây nội thất khỏe mạnh và đã sống ổn định. Không nên chọn những cây lá vươn quá dài nhưng yếu , lá màu nhạt đi so với các cây khác cùng loại.

cay-noi-that

Kết hợp các cây nội thất với nhau để tăng thêm vẻ đẹp.

Nên chọn các loại cây nội thất dễ sống , sinh trưởng khỏe , và phù hợp với khả năng chăm sóc của bạn.

Khi chọn cây nội thất bạn nên lựa chọn các loại cây dễ sống , dễ chăm sóc, sinh trưởng khỏe . Tránh lựa chọn những loại cây nội thất khó tính, thời gian sống trong nhà ngắn, hoặc thường xuyên bị mắc bệnh. Bạn nên lựa chọn nhưng loại cây ít cần chăm sóc để đảm bảo rằng cây vẫn khỏe trong thời gian bạn đang bận với công việc. Một số loại cây như vạn niên thanh, thiết mộc lan, lưỡi hổ…là những loại cây nội thất thường được lựa chọn nhiều  đáp ứng được các tiêu chí trên.

cay-noi-that

Cây nội thất đẹp và sinh động.

Nên tìm  hiểu về nhu cầu ánh sáng của cây nội thất bạn muốn mua.

Để sinh trưởng và phát triển cây xanh đều cần ánh sáng để quang hợp, đới với các loại cây nội thất thì nhu cầu sáng của từng cây là khác nhau có cây có thể chịu được ánh sáng trực tiếp có cây có thể chịu được các loại ánh sáng nhân tạo ,có cây chịu được bóng tối, có cây không thể sống được trong bóng tối. Vì  vậy khi muốn mua cây nội thất bên nên xác định ánh sáng trong không gian của bạn để chọn được những loại cây phù hợp tránh việc cây bị chết.

cay-noi-that

không gian cây xanh ngập tràn trong phòng làm việc.

Tìm hiểu về nhu cầu nước của những loại cây nội thất bạn muốn đặt trong gia đình hoặc văn phòng của mình

Mỗi loại cây đều có nhu cầu nước khác nhau, đặc biệt với cây nội thất nhu cầu nước là đặc biệt quan trọng. Có loại cây ưa nước có loại ưa khô.Và tùy thuộc vào điều kiện không gian và ánh sáng để tưới một lượng phù hợp. Trước khi tưới bạn nên lấy tay sờ vào đất để cảm nhận đất ẩm hay khô , rồi tưới cho cây một lượng nước phù hợp.

cay-noi-that

Cây nội thất văn phòng.

Nên vệ sinh sạch sẽ cho chậu cây để có chậu cây nội thất khỏe mạnh.

Bạn nên vệ sinh sạch sẽ hàng tuần cho chậu cây nội thất của mình. Lau lá , loại bỏ lá vàng, những cành thối , cành chết hoặc rác  là những các việc bạn nên làm khi chăm sóc cây. Tuyệt đối không nên tưới các loại nước cafe hoặc nước chè vào chậu cây nội thất gây mất vệ sinh cho chậu cây của bạn tạo cơ hội cho các mầm bệnh phát triển .

cay-noi-that

Văn phòng làm việc mát mẻ với rất nhiều cây nội thất đẹp.

       Để có được một chậu cây nội thất đẹp bạn phải tìm hiểu các nhu cầu về nước , ánh sáng,về không gian… của cây để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt . Ngoài những yếu tố trên thì  còn rất nhiều yếu tố khác giúp bạn có được chậu cây nội thất khỏe mạnh tuy nhiên trên đây là những yếu tố quan trọng  nhất để giúp bạn chăm sóc cây nội thất đúng cách .

 

 

 


Các dự án nổi bật