29/10/2020
Home / / / 10 LOẠI CÂY NỘI THẤT CÓ TÁC DỤNG KHỬ ĐỘC TRONG GIA ĐÌNH BẠN

10 LOẠI CÂY NỘI THẤT CÓ TÁC DỤNG KHỬ ĐỘC TRONG GIA ĐÌNH BẠN

Không khí trong nhà có chứa một lượng lớn các chất độc hại như benzene, ammoniac….Một số loại cây nội thất là vũ khí lợi hại có tác dụng khử độc , thanh lọc không khí cho gia đình bạn. Một số loại cây nội thất có thể hấp thụ lên đến 80% lượng không khí độc hại làm sạch không khí tronhg nhà và không gian công cộng.Vậy các chất độc hại trong nhà có nguồn gốc từ đâu ?.Theo nghiên cứu cho thấy các chất độc hại trong nhà bao gồm :

- Benzen : Thường được tìm thấy trong sơn, xà phòng, cao su, khói thuốc lá. Đây là loại chất độc gây ra ung thư chúng tích lũy trong mô mỡ có thể gây ra bệnh bạch cầu, khó thở, co giật..

- Amoniac: Tìm thấy trong bộ phận máy tính , khói thuốc lá, chất tẩy rửa gia dụng. Nó gây ra tác hại như khô cổ họng, đau và ho, đau ngực, sung thanh quản..

- Xylene: Chất này được tìm thấy trong nhựa, sơn, sơn mài và keo, tìm thấy cả trong khí thải của xe, các  sảm phẩm da và khói thuốc lá. Gây kích ứng da,mắt và đường hô hấp.

- Trichloroethylene: Có trong mực in, sơn, chất tẩy rửa,thảm. Là chất có khả năng gây ung thư, làm cho mắt và da bị kích ứng, gây hại cho gan và thận

      Vậy nên sừ dụng loại cây nội thất nào để không gian trong nhà bạn không nhưng xanh mát mà còn khử các chất độc .Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 10 loại cây nội thất có tác dụng khử độc cho ngôi nhà của bạn.

1. Cây vạn niên thanh –Cây nội thất có tác dụng khử nhiều chất độc trong nhà

Là loại cây nội thất dễ trồng và có khả năng thanh lọc không khí ,loại bỏ nhiều chất độc.Cây nội thất này có khả năng lọc benzene và formandehyde hiệu quả.

cay-noi-that-uy-tin

2. Cây thường xuân-Loại cây nội thất đẹp và có tác dụng khử độc mạnh mẽ

Thường xuân là cây nội thất có thể hấp thụ được nhiều chất độc như benzen, trichloroethylene, formandehyde. Cây nội thất này có thể loại bỏ cả một số gây dị ứng như nấm mốc.Cây có thể sinh trưởng trong nhiều điều kiện,phát triển nhanh có hình dáng bắt mắt nên thường xuân thường là một trong số những loại cây nội thất được sử dụng nhiều.

day-thuong-xuan

3. Lưỡi hổ- Loại cây nội thất quen thuộc  và có khả năng khử độc rất tốt.

Cây nội thất rất dễ trồng, phát triển tốt cả khi thiếu sang và thiếu nước . Cây có tác dụng loại bỏ một số chất độc trong nhà như formandehyde, benzene, trichloroethylene. Đặc biệt vào ban đêm loại cây nội thất này còn có kahr năng hấp thụ CO2 và nhả ra khí O2 vì thế lưỡi hổ rất thích hợp đặt trong phòng ngủ .

cay-noi-that-dep-gia-re

4 Lan ý-Loại cây nội thất có khả năng khử độc tuyệt vời từ không khí trong nhà.

Lan ý là loại cây nội thất quen thuộc, dễ sống, phát triển nhanh cho hoa đẹp và xanh quanh năm. Ngoài làm đẹp cây nội thất này còn được xem như một bộ máy khử các chất độc từ không khí. Benzen, formaldehyde, xylen , toluene và cả trichloroethylene đều là những loại chất độc mà cây nội thất này có thể hấp thụ.

cay-noi-that-uy-tin-gia-re

5. Hồng môn- Cây nội thất đẹp , có tác dụng khử độc và chuyển hóa chúng

Giống như lan ý hồng môn là loại cây nội thất cho hoa đẹp lại dễ chăm sóc.Cây nội thất này có thể hấp thụ xylene và toluene và chuyển đổi chúng thành các chất vô hại.

cay-noi-that-gia-re

6 Phú quý là cây nội thất có khả năng khử độc trong không khí

Cây nội thất này có thể lọc benzene, forman dehyde trong không khí hiệu quả.Là loại cây nội thất không cần nhiều ánh sang và nước nên rất hợp lý khi sử dụng trong không gian của bạn.

cung-cap-cay-noi-that-gia-re

7  Cây lô hội –Cây nội thất làm sạch không khí rất hiệu quả

Ngoài chức năng làm thực phẩm, thuốc,làm cây nội thất thì cây lô hội còn có khả năng khử độc rất hiệu quả..Các loại chất độc mà cây nội thất này có thể hấp thụ trong không khí như CO, SO2,benzene, formaldehyde.

cay-noi-that-gia-re-dep

8. Cây dây nhện- Loại cây nội thất khử được nhiều chất độc trong không khí nhà bạn

Theo một số nghiên cứu cho thấy cây dây nhện là cây nội thất có khả năng thanh lọc không khí tốt,Nó có thể loại bỏ benzene, formaldehyde, CO, xylene từ không khí trong nhà. Đây là loại cây nội thất dễ trồng, đẹp và hoàn toàn vô hại

cay-noi-that-uy-tin-dep

9. Cây dương xỉ-Cây nội thất có thể khử nhiều chất độc trong không khí

Là loại cây nội thất có khả năng làm sạch không khí trong nhà đặc biệt là hấp thụ các chất có hại như formaldehyde, xylen, carbon monoxide. Tuy là loại cây nội thất dễ trồng nhưng bạn phải lưu ý cung cấp nước thường xuyên cho cây để cây phát triển tốt.

cay-noi-that-uy-tin-gia-re-dep

10.Ngũ gia bì-Cây nội thất khử các chất dộc trong không khí hiệu quả

Ngũ gia bì ngoài khả năng  khử các chất độc như formaldehyde, toluene và benze từ không khí trong gia đình và văn phòng của bạn . Cây nội thất này có dáng đẹp , lại dễ chăm sóc thích hợp để trưng bầy trong gia đình và văn phòng của bạn.

cay-noi-that-uy-tin

Cây nội thất mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta khi trưng bầy. Tác dụng khử độc trong không khí là một lợi ích được mọi người quan tâm khi môi trường không khí ngày càng trở nên ô nhiễm.Ngoài 10 loại cây nội thất chúng tôi nêu ở trên thì còn rất nhiều loại cây nội thất khác cũng có tác dụng khử độc trong không khí. Ở trên là những loại cây nội thất phổ biến và có tác dụng hiệu quả nhất trong việc khử độc trong không khí gia đình bạn

 

 

 

 


Các dự án nổi bật